You Are Here: Home » Sản phẩm » Điện thoại » Sự khác biệt giữa Htc One X và Htc One X At&t

Sự khác biệt giữa Htc One X và Htc One X At&t

Htc đã cho ra sản phẩm Htc One X khá lâu, ai trong giới công nghệ đều biết qua những sản phẩm đó. Không nhiều người biết Htc One X có thêm một phiên bản anh em là Htc One X At&T. Hai phiên bản có ngoại hình gần giống nhau, thông qua bài viết này mình sẽ so sánh và chỉ ra những điểm khác nhau trên hai chiếc máy có cùng tên Htc One X này.

1/ Thiết kế.

Cả hai chiếc máy đều có thiết kế Policacnonat giống nhau góc trái vẫn là cổng Micro USB, góc phải vẫn phím tăng giảm âm lượng quen thuộc. Hoàn toàn không có sự khác nhau về thiết kế khi nhìn vào ban đầu. Chúng ta có thể phân biệt rõ nhất thông qua logo At&T thay thế logo Htc.

htc-one-x-att-53-555

Thiết kế Polocacbonat giống nhau

2/ Phần mềm và ứng dụng.

Trên chiếc Htc One X At&T và Htc One X hiện đều chạy android 4.1.2, Sense 4.0.

Trong phần Menu chúng ta sẽ nhận thấy trên chiếc Htc One X At&T sẽ thấy những ứng dụng riêng của nhà mạng At&T điều này sẽ làm cho bộ nhớ máy bị giới hạn hơn so với phiên bản còn lại.

2013-05-22_13-28-58_706

Logo nhà mạng và ứng dụng riêng của At&T

 

3/ Màn hình.

Chúng ta sẽ có cảm giác hai chiếc máy này có màn hình đẹp và mịn giống nhau nếu chúng ta nhìn riêng hai chiếc máy. Nhưng nếu để gần nhau chúng ta sẽ thấy sự khác biệt không lớn khi vào nền màu trắng. Trên chiếc Htc One At&T màu trắng cho ra có màu hơi nhạt nhạt và không vàng như trên chiếc Htc One X. Nhưng mình vẫn cảm giác màn hình Htc One X cho phép coi phim và xem ảnh màu sắc đẹp hơn trên chiếc One X At&T.

2013-05-22_13-29-52_147

Màn hình cũng có sự khác biệt

 

4/ Sóng và pin.

Do At&T sẽ dụng băng tần 4g và sử dụng rom stock của nhà mạng At&T vì thế chúng ta không thể chuyển đổi1 từ 4g xuống 3g hay 2g để tiết kiệm pin vì thế trên chiếc Htc One X At&T sẽ cho ta thời lượng pin nếu dùng internet qua 3g thấp hơn so với phiên bản còn lại.

2013-05-22_13-32-26_955

Chiếc Htc One X là bản quốc tế được Htc bán rộng rải vì thế chỉ có sử dụng trên băng tần 3g và dùng rom stock quốc tế nên cho phép chuyển động xuống 2g điều này sẽ giúp cải thiện pin hơn một chút. Sóng vì thế nếu dùng ở Việt Nam sẽ tốt hơn.

5/ Cấu hình thực tế và dung lượng bộ nhớ.

2013-05-22_13-32-39_0

Tuy là hai chiếc máy có cùng tên gọi là Htc One X nhưng chúng có hai cấu hình hoàn toàn khác nhau.

Htc One X:

Chip lõi tứ Nvidia Tegra 3 tốc độ 1.5ghz.

Ram 1gb.

Camera: 8Mp.

Bộ nhớ trong: 16gb/32gb.

Htc One X At&T 

Chip lõi kép Qualcomm MSM8960 Snapdragon tốc độ 1.5

Ram 1gb

Camera: 8Mp.

Bộ nhớ trong: 16gb.

Mọi thứ không có gì khác nếu Htc One X At&T không thay chip Terga 3 thành chip SnapDragon S4 thì sẽ không có gì để nói.

Hai chip khác nhau cho phép hai máy có hiệu suất sử dụng khác nhau. Điểm trên phần mếm Antutu cho thấy mặc dù chip 2 nhân nhưng Htc One X At&T vẫn có số điểm nhỉnh hơn một chút. Dùng lâu dài thì chiếc Htc One X At&T có sự vượt trội hơn hẳn.

6/ Camera.

Hai chiếc máy sử dụng chip khác nhau nên tốc độ chụp ảnh cũng có sự trên lệch không nhiều. Cảm nhận trên chiếc Htc One X cho phép tốc độ chụp nhanh hơn so với Htc One X At&T.

Clip so sánh:


The Adobe Flash Player is required for video playback.
Get the latest Flash Player or Watch this video on YouTube.

Kết: Nếu các bạn sử dụng máy chơi game nặng như N.O.V.A  3 thì Htc One X At&T sẽ là sự lựa chọn tốt, còn sử dụng nhắn tin chụp anh hay chơi game nhẹ trên chiếc Htc One X cho phép chạy nhanh hơn phiên bản At&T.

Tiến Lộc.

Leave a Comment

© 2013 - Tác quyền thuộc về tạp chí công nghệ

Scroll to top