You Are Here: Home » Sản phẩm » Đánh giá Iphone 5s

Đánh giá Iphone 5s

IPhone 5s là điện thoại tốt nhất của Apple được sản xuất tính đến thời điểm này, nó được xem như chuẩn mực của một chiếc điện thoại thông minh. 5s là thiết bị duy nhất và đầu tiên của Apple chạy trên nền tảng IOS 7 hoàn toàn mới. Nếu bạn đang muốn khám phá các sản phẩm chạy IOS của Apple và có rất nhiều bạn bè, người thân đang sử dụng FaceTime và iMessage, thì IPhone 5s là một sự lựa chọn sáng suốt nhất.
Đánh giá Iphone 5s
Ưu điểm:
+ Chất lượng tốt
+ Bảo mật vân tay hiện đại
Nhược điểm:
+ Màn hình hơi nhỏ so với 1 số phần mềm đòi hỏi độ hiển thị lớn.
+ Giá cao.
+ Ít phần mềm tiện dụng so với Android.

Đánh giá chi tiết Iphone 5s:

Thiết kế
- Iphone 5s với vỏ nhôm nguyên khối như các dòng sản phẩm trước, tạo nên sự sang trọng, thời thượng cho chủ nhân của nó. Đồng thời trong đợt này, Apple dường như muốn nhắm tới lượng khách hàng ở “tuổi teen” nhiều hơn, bằng chứng là một loạt màu sắc mới của Iphone 5s như vàng, xanh, xám… được sản xuất. Đặc biệt các góc cạnh dễ bị tổn thương nhất trên Iphone 5s cũng được thay thế bằng kim loại nhằm giải thiểu mọi ảnh hưởng vật lý từ bên ngoài.

Màn hình
- Iphone 5s được trang bị một màn hình Retina 4 inch sắc nét, mặc dù nhỏ hơn màn hình của Galaxy S4 và Note 3 khá nhiều, nhưng với đa số người sử dụng thì 4 inch cũng đáp ứng đủ cho mọi nhu cầu sử dụng. Mặt khác thao tác bằng một tay trên Iphone 5s dễ dàng hơn so với ở các mẫu smartphone màn hình lớn khác.

Sức mạnh của Iphone 5s:
- Với bộ xử lý A7-64 bit mới nhất, Iphone 5s tỏ ra vượt mặt Iphone 5 và 5c rất nhiều lần. Cũng chính nhờ bộ xử lý này mà những người dùng Iphone 5s sẽ có khả năng khai thác hết mọi tính năng mới của IOS 7 mà các thiết bị trước đó không thể.

- Nhìn chung Iphone 5s tỏ ra mượt mà, và chạy nhẹ nhàng, tuy nhiên trong các ứng dụng hàng ngày như khởi chạy các ứng dụng hoặc lướt web thì người dùng chưa thể nhận ra sự khác biệt nhiều so với Iphone 5c. Sự khác biệt giữa 2 sản phẩm này có thể nhận thấy rõ ràng nhất qua ứng dụng chụp ảnh mặc định, Iphone 5s có khả năng chụp liên tiếp 10 khung hình mỗi giây, điều mà Iphone 5c với bộ xử lý cũ không đủ sức mạnh để làm việc này. Điểm Benmark của Iphone 5s thực sự ấn tượng, làm lu mờ mọi thiết bị IOS thế hệ trước đó.
Điểm Benmacrk ấn tượng của Iphone 5s
Thời lượng pin của Iphone 5s:
- Iphone 5s có dung lượng pin nhỉnh hơn một chút so với 5c (1570 mAh so với 1440 mAh), chính vì thế thời gian sử dụng của nó cũng không cải thiện nhiều so với dòng sản phẩm trước. Tuy nhiên thời lượng sử dụng còn phụ thuộc một phần vào thói quen của bạn. Nếu mức độ sử dụng vừa phải, thời lượng pin của Iphone 5s vẫn đáp ửng đủ cho một ngày hoạt động; tuy nhiên với những người thường xuyên dùng 5s để giải trí, chơi game thì vẫn nên thủ sẵn một bộ sạc rời đi kèm để tránh trường hợp “đột tử”.

Chất lượng đàm thoại:
- Chất lượng cuộc gọi trên 5s được đánh giá khá cao nhờ và khả năng tái tạo âm thanh, mang đến chất lượng rõ ràng, chi tiết. Đặc biệt ở tính năng gọi Facetime chất lượng này còn được nâng cao hơn nữa.

Iphone 5s Camera:
- Camera của 5s được Apple cải tiến nhiều hơn so với đàn anh mặc dù cùng sở hữu độ phân giải 8MP. Điểm khác biệt quan trọng là điểm ảnh trên 5s lớn hơn so với 5 và 5s do đó khả năng chụp tối cũng như thể hiện chi tiết và sắc nét trên 5s tỏ ra tốt hơn rất nhiều. Đặc biệt 5s được trang bị 2 đèn flash led nhằm tạo ánh sáng tự nhiên hơn khi bạn chụp với đèn flash.

- Trong điều kiện ánh sáng tốt, 5s cho chất lượng ảnh rất ấn tượng, không thua kém nhiều so với các máy ảnh thông thường. Với độ mở lớn (khẩu độ lớn) f2.2, bạn vẫn có thể tự tạo cho mình những tác phẩm đẹp mà không cần phải đầu tư thêm một chiếc máy ảnh tốn kém.

- Tuy nhiên đó chưa phải là điểm nổi bật nhất, ở Iphone 5s chức năng Slo-Mo của nó cho phép bạn chụp với tốc độ 120 khung hình mỗi giây !!! và dễ dàng chỉnh sửa cắt những hình ảnh không cần thiết xuống.

Đánh giá chung: Nhìn chung Iphone 5s có nhiều ưu điểm cải tiến hơn so với các sản phẩm trước đó, nếu bạn không có nhu cầu cao thì Iphone 5 và 5c cũng đủ đáp ứng tốt, nhưng nếu bạn là một fan của Apple thì việc bỏ qua Iphone 5s với chip A7-64 bit có thể là một sự lựa chọn sai lầm.

Nguồn: đánh giá iphone 5s

Leave a Comment

© 2013 - Tác quyền thuộc về tạp chí công nghệ

Scroll to top